สุดยอดฝีมือ และความมันส์ Live In Bangkok แห่งปียกบัลลังก์เดือดนี้ให้

Posted Leave a commentPosted in Daily News, Hip Events, Music

Coheed And Cambria ที่สุดของ American progressive จาก New York  จากส่วนผสมทางดนตรีที่หลากหลาย Progressive Rock, rock punk, Heavy Metal และ Post – Hardcore    บนท่วงทำนองที่เรียกได้เต็มปากว่าเมโลดี้มากกว่าดนตรีเมทัลบางแนวที่นำเสนอ การสำรอกกระแทกไมโครโฟนเกรดเอด้วยน้ำเสียงสุดห่วย   Coheed And Cambria  สามารถนำเอาความสามารถทางดนตรี และความแตกต่างอันโดดเด่นของดนตรีหลากสไตล์มาใช้  กลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัวบนเชี่ยวกรากของกระแสดนตรีเชิงธุรกิจไร้สาระ!!  โดยเฉพาะแนวคิดในการทำงานแบบ  Concept Album  ที่เป็นเรื่องราวต่อเนื่องกัน  นั่นทำให้งานของพวกเขาโดดเด่นและแตกต่างออกไปจากกระแสธุรกิจดนตรีที่หายใจ เป็นตัวเลขดอลล่าร์ Coheed And Cambria   ประกอบด้วย   Claudio Sanchez – ร้องนำและเล่นกีตาร์   Travis Stever – มือกีตาร์       Michael Robert Todd – มือเบส  และ  Chris Pennie – […]

Mystery Jets คะแนนพุ่ง Serotonin รับคำชมล้นหลาม

Posted Leave a commentPosted in Daily News, Music

เปิดตัวอัลบัมใหม่ ‘Serotonin’ (เซโรโทนิน) อย่างสวยสดเมื่อได้รับเสียงวิจารณ์ชั้นเลิศจากสื่อมวลชนเจ้าใหญ่ ทั้งบีบีซี นิตยสารแคลช หนังสือพิมพ์เดอะ การ์เดี้ยน และนิตยสารคิว เป็นต้น ต่างเทคะแนนให้ ‘Serotonin’ ของ “Mystery Jets” (มิสเตอรี เจตส์) เป็นอัลบัมที่ควรค่าแก่การฟังในระดับเอบวก นิตยสารแคลชให้คะแนน 9 เต็ม 10 กับการเติบโตโดยเฉพาะด้านการแต่งเพลงที่นำพวกเขาก้าวข้ามการเป็นวงนอกกระแสมาเป็นวงกระแสหลักได้อย่างเต็มภาคภูมิ พร้อมให้ความเห็นว่าถึงแก่เวลาแล้วที่พวกเขาจะโด่งดังในตลาดใหญ่หลังจากแอบซ่อนเป็นเพชรในตมมานาน ขณะที่บีบีซีและนิตยสารคิวให้เครดิตส่วนหนึ่งกับการโปรดิวซ์งานของคริส โธมัส ที่ดูแลและผลักดันให้พวกเขาแสดงฝีมือทางดนตรีออกมาได้แจ่มชัดและหลากหลายขึ้น โดยมีบอสตันโกลบให้คำนิยมว่าเพียงฟังครั้งแรก อัลบัมนี้ก็ทำให้คุณรำลึกความหลังในอดีต และรู้สึกถึงความเป็นกันเองอันแสนคุ้นเคย ฯลฯ ‘Serotonin’ กลายเป็นอัลบัมล่าสุดที่เข้าลิสต์อัลบัมยอดเยี่ยมประจำปี 2010 ของสื่อดนตรีทั่วโลก พร้อมขึ้นชาร์ตอังกฤษในอันดับที่ 42 ตามด้วยยอดขายที่พุ่งทะยาน และเสียงเรียกร้องการออกทัวร์จากแฟนเพลงทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ โดยที่พวกเขากำลังเตรียมแผนปล่อยซิงเกิลใหม่ต่อจาก Flash a Hungry Smile (แฟลช อะ ฮังกรี สไมล์) และ Dreaming of Another World (ดรีมมิง ออฟ […]

“MUSE” สุดยอดวงร็อคอังกฤษของยุคนี้ ส่งเพลงเด็ดลงซาวด์แทรคหนัง Twilight Saga: Eclipse

Posted Leave a commentPosted in Daily News, Music

ในที่สุด Twilight ภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่จากหนังสือขายดี ก็เดินทางมาถึงภาคที่ 3 โดยภาคนี้ใช้ชื่อว่า “Twilight Saga: Eclipse”  ที่นอกจากตัวหนังจะเป็นที่รอคอยของแฟนๆ แล้ว เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้รับความสนใจจากแฟนๆ เช่นกัน เพราะนับตั้งแต่ภาคแรกของหนัง  Twilight อัลบั้มเพลงประกอบของหนังก็ได้รับการยกย่องว่าเป็นงานรวมเพลงของวงอินดี้ร็อครุ่นใหม่ที่เก๋ เท่ เดิร์นที่สุด และกับอัลบั้มเพลงประกอบหนัง “Twilight Saga: Eclipse”  ก็ยังมาพร้อมคอนเซ็ปท์เดิม คือคัดสรรเอางานเพลงดีๆ จากบรรดาวงร็อคและอัลเทอร์เนทีฟรุ่นใหม่มาใส่ในอัลบั้ม ไม่วาจะเป็น เมทริค, แวมไพร์ วีคเอนด์, แบท ฟอร์ แลช ฯลฯ แต่ที่เป็นทีเด็ดของอัลบั้มเพลงประกอบหนัง “Twilight Saga: Eclipse”  ก็ไม่พ้นเพลง “Neutron Star Collision (Love is Forever)”  ของ “MUSE” วงอินดี้ร็อคอันดับต้นๆ ของวงการเพลงยุคนี้ ที่ไม่ว่าหนังชุด Twilight Saga จะมีกี่ภาคก็ต้องเลือกเพลงของ “มิวส์” มาใส่ในอัลบั้มอยู่ร่ำไป เพราะนี่คือเพลงที่สเตฟานี่ […]

ดาวน์โหลดฟรีเพลงพิเศษ คอนเวิร์ส Vampire Weekend ร่วมแจม

Posted Leave a commentPosted in Daily News, Music

เพิ่งออกข่าว โรสตัม แบตแมนกลิจ ของ “Vampire Weekend” (แวมไพร์ วีกเอนด์) ร่วมทำเพลงพิเศษให้แบรนด์ดัง คอนเวิร์ส ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มาสัปดาห์นี้คอนเวิร์สปล่อย ‘’ (ออล ซัมเมอร์) เพลงพิเศษที่ว่าให้ดาวน์โหลดเพลงฟรีแล้ว ‘All Summer’ เป็นเพลงพิเศษที่ได้ 3 ศิลปินอินดี้ยอดฮิตมาร่วมแรงร่วมใจ โดยนอกจากโรสตัม มือกีตาร์ นักร้อง และโปรดิวเซอร์ของ “Vampire Weekend” แล้ว ยังมีแร็ปเปอร์ คิด คูดี้ และสาวยิ้มหวาน เบธานี คอเซนติโน จากวง Best Coast (เบสต์ โคสต์) แสดงฝีมือด้วย ‘All Summer’ เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี พร้อมชมคลิปวิดีโอสัมภาษณ์พิเศษของทั้ง 3 ศิลปินเกี่ยวกับที่มาที่ไปของเพลงพิเศษนี้ ผ่านทางเวบไซต์ทางการของคอนเวิร์ส Converse.com ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนแฟนเพลงของ “Vampire Weekend” ที่ยังไม่เต็ม อิ่มกับ ‘All […]