Placebo Tiger Translate Festival 20 March 2010 Bangkok

Posted 1 CommentPosted in Daily News, Music

มาสคาร่าสีดำกับแสงไฟอันเจิดจ้า ผมใช้บริการมอเตอร์ไซด์เพื่อมาให้ถึงงานและต้องลัดเลาะฝ่าการจราจรที่เป็นอัมพาตและคราคร่ำไปด้วยกลุ่มคนเสื้อแดง วันเดียวกันนั้นเอง PLACEBO บินมา สดๆ ร้อน ๆ หลังจากการแสดงในสิงคโปร์ และ กัวลาลัมเปอร์ที่ตั๋วขายหมดเกลี้ง ท่ามกลางสถานการณ์อันร้อนแรง PLACEBO ยังคงร่วมแสดงในงานเทศการศิลปะและดนตรีไทเกอร์ทรานสเลทที่ลานจอดรถข้างเอสพลานาดร่วมกับวงดนตรีแนวหน้าของเมืองไทยอาทิเช่น  Modern Dog, Paradox, โต้ สุหฤท, Flure, Abuse the Youthและ Lula. เสียงที่ครอบคลุมชั้นบรรยากาศในกรุงเทพแปรสภาพเป็นคลื่นความร้อนในตอนกลางคืน สถานที่จัดคอนเสิรต์ ค่อนข้างแออัดเมื่อมีแฟนขาร็อคเข้าชมกว่าหมื่นคน ซึ่งมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ เสก โลโซและวงของเขาได้ใช้เวลาหลังเวทีพูดคุยสบาย ๆ ไปกับ ไบรอัน มอลโค, นักร้องนำวง พลาซีโบ และปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล นักร้องนำวง 4gotten laugh  ส่วนมือกีตาร์นั้นนั่งคุยกับสตีฟ ฟอร์เรส มือกลองวงพลาซีโบ ทั้งหมดได้พูดคุยถึงความเป็นไปได้ในการร่วมงาน จากขวาไปซ้าย ไบรอัน มอลโค (ร้องนำ,กีตาร์ PLACEBO) เสก โลโซ, สตีฟ ฟอร์เรส […]

ซิงเกิลใหม่ Arctic Monkeys พร้อมแล้ว!

Posted Leave a commentPosted in Daily News, Music

ปล่อยให้สองซิงเกิลแรกจากอัลบัม ‘Humbug’ (ฮัมบัก) ติดลมบนนานข้ามปี หนุ่มๆ “Arctic Monkeys” (อาร์กติก มังกีย์ส) ได้ฤกษ์ดีออกซิงเกิลใหม่เพลงที่ 3 ให้แฟนๆ เชยชมสัปดาห์หน้า จากเพลง ‘Crying Lightning’ (ครายอิง ไลท์นิง) และ ‘Cornerstone’ (คอร์เนอร์สโตน) ที่มีเอ็มวีสุดฮา สี่ลิงขั้วโลกเลือกตัด ‘My Propeller’ (มาย พร็อพเพลเลอร์) เพลงขวัญใจสื่อมวลชนและแฟนเพลงเป็นซิงเกิลที่ 3 วางจำหน่ายในรูปแบบแผ่นเสียง 7 นิ้วและ 10 นิ้ว พร้อมแถม 3 เพลงใหม่ ‘Joining the Dots’ (จอยนิง เดอะ ด็อตส์) ‘The Afternoon’s Hat’ (ดิ อาฟเตอร์นูนส์ แฮต) และ ‘Don’t Forget Whose Legs You’ […]

OverMe มาแรง!! Hard Rock Cafe เลือกขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ 31 มีนาคมนี้

Posted Leave a commentPosted in Daily News, Music

OverMe กลายเป็นวงมาแรง และได้รับการยอมรับกันแทบจะทุกส่วนที่เกี่ยวข้องกับวงการเพลงในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นคนฟังเพลงหรือสื่อต่างๆ และล่าสุด คุณภาพในตัวของ “OverMe” ก็ทำให้พวกเขาถูกเลือกขึ้นเวทีคอนเสิร์ตประจำปีของฮาร์ดร็อค คาเฟ่ March On Stage ที่ฮาร์ดร็อค คาเฟ่ ทุกสาขาในโลกจะจัดขึ้น เป็นคอนเสิร์ตการกุศล โดยจะคัดเอาวงดนตรีหน้าใหม่ ที่มีคุณภาพ และฝีมือมาขึ้นเล่น และสำหรับฮาร์ดร็อค คาเฟ่ ในบ้านเราที่สยามสแควร์ ก็ได้เลือกเอาวง “โอเวอร์มี” ขึ้นแสดง โดย พีท นักร้องนำของวงได้กล่าวไว้ว่า “พวกเราวงโอเวอร์มี ดีใจมากๆ ครับ ที่ได้ขึ้นโชว์คอนเสิร์ต March On Stage 2010 ครั้งนี้ ก็อยากเชิญแฟนเพลง หรือคนที่ชอบทำบุญ มาช่วยกันซื้อบัตรนะครับ เพราะรายได้จากการจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้จะมอบให้กับ “มูลนิธิเพื่อเด็กพิการ” มาร่วมสนุกกับคอนเสิร์ตของพวกเราและก็ได้ช่วยเหลือน้องๆ คนพิการกันอีกด้วยครับ” แล้วอย่าลืม 31 มีนาคมนี้ ตั้งแต่ 1 ทุ่มตรง ที่ฮาร์ดร็อคคาเฟ่ สยามสแควร์ กับ “คอนเสิร์ต March […]

20 Mar 2010 Tiger Translate presents สวนเสือมาหาสนุก

Posted 3 CommentsPosted in Daily News, Hip Events, Music

สถานที่แสดง ลานจอดรถหลังเอสพลานาส (ที่จอดรถของ Inch / Butter Butter) ที่ตั้งสถานที่ ถ.รัชดาภิเษก ดินแดง วันเสาร์ที่ 20 มีนาคม 2553 18.00 – 24.00 น. บัตรราคา 500 บาท พบกับการรวมตัวของเหล่าอาร์ติสชื่อดังทั้งไทยและเทศ อาร์ตอินเตอร์ ปะทะ อาร์ตเอเชีย โดย Ian Mutch จาก Australia ปะทะ Spanky และ Clean จาก Denmark ปะทะ MAMACUP ร่วมด้วย Rukkit, KOBBORED, DIEISE, HereOdd, Error และ JANSNP,… ที่จะมาร่วมสร้างสรรค์งานทางศิลปะร่วมกัน ในงาน Tiger Translate presents สวนเสือมาหาสนุก ห้ามพลาดกับงาน Tiger Translate […]

DJ Deast’s special show, March 6 on YeSindie

Posted Leave a commentPosted in Daily News, Music

When? Saturday March 6, 22.00 to 24.00 Where? www.yesindie.com DJ Deast’s incoming Sat show March 6 on YeSindie will bring the audiences many songs from new albums of Frightened Rabbit, Efterklang, New Young Pony Club, Expatriates, Twin Atlantic, Turin Brakes, White Belt Yellow Tag, Two Door Cinema Club, Blood Red Shoes, The Marry Onettes and […]