พลังของ New Media หวังสอนเชิงค่ายเพลงยักษ์ใหญ่

Posted 1 CommentPosted in Daily Mp3s, Daily News, Music

เหล่า podcasters ที่เชื่อมั่นใน podcasting ว่าไม่ได้เป็นแค่กลไกในการ delivery content ไปยังคนฟัง แต่มันคือพลังขับเคลื่อนของสังคมใหม่ ที่ปรากฏขึ้นท่ามกลางกระแสความเบื่อหน่ายและน่าผิดหวัง ของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมดนตรีโลก เตรียมแคมเปญจะทำเรื่องฮือฮาให้วงการเพลง โดยตั้งชื่อเก๋ไก๋ว่า Bum Rush the Charts โดยในวันที่ 22 มี.ค. นี้ เหล่า podcasters และ bloggers จะร่วมใจกันแสดงพลังซื้อเพลง “Mine Again” ของวงโพสต์กรันจ์ Black Lab โดยหวังว่ายอดดาวน์โหลดจะสูงพอที่จะผลักดันให้เพลงนี้ ขึ้นไปสู่อันดับ 1 ของ iTunes ให้จงได้ และจะบริจาคเงินรายได้ส่วนนึงจากการขายเพลงนี้ ให้เป็นทุนการศึกษาของนักเรียน นอกจากนี้ ส่วนแบ่งรายได้ของการขายเพลงนี้ ราคาขาย 99 เซนต์ จะมอบให้ศิลปินถึง 80 เซนต์ เพื่อเป็นการตอกหน้าค่ายเพลงที่ส่วนมากจะหักหัวคิวไว้ 80 เซ็นต์ และแบ่งให้ตัวศิลปินเพียง 4.5 เซ็นต์เท่านั้น ก็ได้มีการรณรงค์ ให้ชาวเน็ตนักฟังเพลงทั่วโลก […]

ใจมาก Los Campesinos! ประกาศแจกซิงเกิลแรกฟรี

Posted 6 CommentsPosted in Daily Mp3s, Daily News, Music

วงหน้าใหม่ที่อนาคตสดใสยิ่งกว่าแก้วคริสตัล อย่าง Los Campesinos!ที่พึ่งเซ็นต์เข้าไปร่วมชายคากับค่าย Wichita ประกาศแจกเพลงใหม่จากซิงเกิลใหม่ ….. We Throw Parties, You Throw Knives และ Don’t Tell Me To Do The Math(s) ฟรี!! โดยจะเริ่มปล่อยให้ขาโหลดเข้าไปแย่งแบนด์วิธกันในวันที่ 26 ก.พ. นี้ ประวัติสั้นๆวงนี้ เรื่องราวสั้นๆของ Los Campesinos! เริ่มต้นที่ Cardiff University พวกเค้าเริ่มตั้งวงกันที่นั่น และชื่อเสียงเริ่มแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว ด้วยดนตรีพ็อพสุดเจิดจรัส ที่มีชั้นเชิงของดนตรีเต้นรำผสมลงไปอย่างเหมาะเหม็ง นึก

Band of Horses แจ๋วจริง คว้า Album of the Year ของ Plug Award 2007

Posted 3 CommentsPosted in Daily Mp3s, Music

รายชื่อผู้เข้าวินในแต่ละสาขา ของ Plug Award ที่เน้นแจกให้ศิลปินอินดี้ ค่ายใหญ่หมดสิทธิ์ ขอแสดงความยินดีกับวง Band of Horses ด้วยที่ได้รางวัล Album of the Year ไปครอง สมควรแล้วจริงๆ Album of the Year: Band of Horses – Everything All The Time New Artist of the Year: Arctic Monkeys Female Artist of the Year: Neko Case Male Artist of the Year: Sufjan Stevens Indie Rock Album of the […]

[email protected] #9 โดยดีเจ วาสนา วีระชาติพลี

Posted 2 CommentsPosted in Daily News, Music

[email protected] โดย ป้าวาส วาสนา วีระชาติพลี ดีเจอันดับ 1 ตลอดกาลของพวกเราผู้หลงไหลเพลงทันสมัย Playlist ประจำวันศุกร์ที่ 9 ก.พ. 01 Apartment – Patience Is Proving 02 1986 – Holiday 03 Dinosaur Jr. – No Bones 04 David Bowie – Quicksand 05 Dead Can Dance – Lotus Eaters 06 The Earlies – No Love In Your Heart 07 The Mission UK – Severina […]