John Darnielle พูดถึงการเขียนเพลงในงานล่าสุด Get Lonely

Posted 1 CommentPosted in Daily News, Music

John Darnielle แห่ง The Mountain Goats นักร้องนักแต่งเพลงโลไฟโฟล์คระดับอัจฉริยะ ที่มีเสียงขึ้นจมูกเป็นเครื่องหมายการค้า จอห์นได้รับการยกย่องว่า เขียนเพลงได้แยบยลและเปี่ยมความหมาย อันดับต้นๆของโลก แถมยังเขียนเพลงได้เร็วมาก จึงมีผลงานเพลงออกมามากมายเกินมาตรฐานศิลปินทั่วไป ถึงขนาดสื่อบางเจ้ายกย่องให้เป็น America’s best non-hip-hop lyricist เลยทีเดียว (ธรรมดาซะที่ไหน ศิลปินในดวงใจของผมคนนี้) ล่าสุด จอห์นได้เล่าถึงการเขียนเพลงในอัลบั้มล่าสุด Get Lonely กับ New York Press ว่า “สำหรับเนื้อเพลง ผมเริ่มด้วยการเขียนเนื้อหามาวางกรอบของความคิด เรื่องราว รูป

ตายไปเลยกับ The Gothic Archies

Posted Leave a commentPosted in Daily News, Music

The Gothic Archies ก็คือ Stephin Merritt เจ้าพ่อ Bubblegum Pop ซาวน์ ในแนวทาง Gothic นั่นเอง เป็น Stephin ที่เรารู้จักกันดีจาก The Magnetic Fields, The 6ths และ Future Bible Heroes ซาวน์เพลงของ Gothic Archies ต่างจาก Magnetic Fields สุดขั้ว เป็นเพลงที่หดหู่ ดั่งความหวังที่ริบหรี่รำไร ก็ยังถูกมอดไหม้จนหมดสิ้น โปรเจ็คล่าสุดของ Gothic Archies มีชื่อว่า The Tragic Treasury: Music for “A Series of Unfortunate Events” เป็นคอมไพเลชั่นเพลงธีมของซีรีส์หนังสือ “Series of Unfortunate Events” ของ […]

ไม่โหลดไม่ได้แล้ว Voxtrot – Trouble

Posted 7 CommentsPosted in Daily Mp3s, Music

ไม่มีใครไม่รู้จัก Voxtrot (ใช่ไหม) พ่อหนุ่มเสน่ห์แรง Ramesh Srivastava และผองเพื่อน เจ้าของซาวน์พ็อพแบบยุค 60′ อย่างวง Love และ Left Banke เสริมด้วยซาวน์แบบยุค 80′ พวกเค้าเป็นหนึ่งวงหน้าใหม่อนาคตสดใสปิ๊งๆ ที่แฟนเพลงทั่วโลกจับตามองอย่างไม่กระพริบตา หลังจากโชว์ฟอร์มสด ออกมา 2

YeSindie เชิญร่วมสนุกชิงซีดีอัลบั้ม Thom Yorke และ Be your own PET

Posted 7 CommentsPosted in Contest

YeSindie เชิญร่วมสนุกชิงซีดีอัลบั้ม Thom Yorke และ Be your own PET เพียงคุณสร้างสรรค์ playlist ดีๆ 15 เพลง จะแนวไหน เก่ากี๊ก ใหม่กิ๊ก ได้ทั้งนั้น ขอให้เพราะ เนียน ฟังแล้วอึ้ง กิม กี่ รับไปเลยงานดีๆของน้าธอม กับโซโล่อัลบั้ม The Eraser และรองชนะเลิศรับ CD โพสต์พังค์-การาจ บาดหูอย่าง Be your own PET ไปเลย โดยจะจัดส่งให้ถึงบ้าน โดย playlist ที่ชนะจะนำมาเปิดโชว์ใน YeSindie Radio ด้วย ส่ง playlist มาที่ [email protected] หมดเขตร่วมสนุก

พบกับป้าวาส และ FUTON อัลบั้มใหม่ที่ DUDE/SWEET 5 ต.ค.นี้

Posted 6 CommentsPosted in Hip Events, Music

โปรดอ่านประกาศนี้ช้าๆเนิบๆ และสะสางงานการคั่งค้าง ทำตัวให้พร้อม เพื่อที่คุณจะไม่พลาด Party ที่มวลมิตรอินดี้ทั่วไทย จะได้มา return พบกับ ‘ป้าวาส’ วาสนา วีระชาติพลี ดีเจในตำนานของไทย ผู้จุดประกาย ทำให้ดนตรีอัลเทอร์เนทีฟร็อคของไทยในยุคไนน์ตี้ส์ มีชีวิตชีวาละมนต์ขลังจนถึงบัดนี้ และแม้เธอจะจากวงการเพลงไทย ไปพำนักอยู่ต่างแดน ถึงตอนนี้ก็ยังคงไม่มีใครสร้างปรากฎการณ์ อย่างที่เธอเคยจารึกไว้ได้อีกเลย ในคืนนั้นป้าวาสไม่ได้มาเปิดเพลงนะครับ แต่ป้าวาสจะมาพูดคุยกับเรา ถึง 10 ปีที่ผ่านมาว่าเธอไปทำอะไรมาบ้าง และอาจจะมีเพลงที่เธอชอบเป็นพิเศษให้ได้ฟังกัน ในวันเดียวกัน DUDE/SWEET ขอเชิญคุณพบกับการเปิดอัลบั้มใหม่ของ FUTON เป็นการแสดงสดแบบเต็มรูปแบบ พบกับเพลงใหม่ของพวกเขา ที่จะทำให้คุณต้องแปลกใจ ในพัฒนาการอันน่าตื่นเต้นของวงไทยวงนี้ พฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม Astra, RCA เวลา 3 ทุ่มถึงตี 2 ค่าผ่านประตู

Trail of Dead จวนได้เวลาถล่มรูหูขาร็อคทั่วโลกอีกครั้ง !!!

Posted Leave a commentPosted in Daily Mp3s, Music

Trail of Dead จวนได้เวลาถล่มรูหูขาร็อคทั่วโลกอีกครั้ง !!! วงร็อคสุดดิบ ชื่อวงย๊าวยาว แถมยังทำเพลงดี๊ดี แต่ออกจะระห่ำนิดนึง คือชอบทำลายข้าวของตอนจบโชว์ อย่าง …And You Will Know Us by the Trail of Dead’s หรือเรียกกันสั้นๆว่า Trail of Dead ตอนนี้ที่เว็บทางการเผยว่าอัลบั้มใหม่ของพวกเค้า จะวางแผงวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้แล้ว โดยจะมีทั้งหมด 11 เพลง มีคัฟเวอร์ มหาอำนาจแห่งดนตรีโลไฟอย่างวง Guided by Voices ด้วย ในเพลง Gold Heart Mountain Top Queen Directory